Mua Chung Cư Theo Hướng Ban Công Hay Hướng Cửa Ra Vào Đúng Phong Thủy?

Mua Chung Cư Theo Hướng Ban Công Hay Hướng Cửa Ra Vào Đúng Phong Thủy?


Khi lựa chọn tìm mua căn hộ chung cư hiện nay, nhiều người băn khoan và tranh cãi rất nhiều, hướng nhà căn cứ vào hướng ban công hay hướng cửa ra vào đúng phong thủy!

Cần lưu ý các vấn đề như sau ở ban công:

· Tránh cửa chính thẳng hướng với các cửa ban công, tài lộc thất thoát nhiều.

· Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây

· Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần toà nhà bên ngoài, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

· Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng... phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì rất xung.

Những tiêu chí quan trọng trong mua chung cư, phong thủy cho người mua nhà đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình lựa chọn:


Tiêu chí 1: không nên chọn căn hộ có phòng ngủ master bị nắng chiếu gay gắt


Nếu phòng ngủ có cửa sổ mở về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản ánh sáng (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp vật dụng tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong trường hợp căn hộ có diện tích nhỏ.


Tiêu chí 2: Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ


Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.


Tiêu chí 3: Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ


Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.


Tiêu chí 4: Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ


Do diện tích thường bị hạn chế nên nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, làm ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.


Tiêu chí 5: Chung cư phải có view tốt.


Chung cư cần có được các thuận lợi như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.


Tiêu chí 6: Chung cư phải có minh đường rộng rãi


Minh đường là một phần quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi đi vào. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.


Tiêu chí 7: Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây


Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.


Tiêu chí 8: Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam


Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng tốt nhất. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ tránh nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

return to top
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo